กล้องติดหมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ใช้ขณะขับขี่พาหนะในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซต์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จักรยาน หรืออื่น ๆ เพื่อช่วยบันทึกภาพในขณะกำลังเดินทาง และช่วยป้องกันเหตุสุดวิสัยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างที่คุณกำลังเดินทาง ซึ่งเราก็มีกล้องติดหมวกรุ่นที่น่าสนใจมาแนะนำให้กับคุณได้ไปเลือกซื้อมาใช้

แนะนำ 4 กล้องติดหมวก ราคาถูก คุณภาพเยี่ยม

กล้อง SJCAM SJ8 Pro

1. กล้อง SJCAM SJ8 Pro ราคา 6,400 บาท

ขอแนะนำกล้องติดหมวก SJCAM SJ8 Pro ที่สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K 60 Fps ได้ กล้องหลักมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวิดีโอได้อย่างยาวนานตลอดหลายชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ 1,200mAh

และรองรับความจุของการ์ด Micro SD 128 GB ในมุมมองมากถึง 160 องศา ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อกล้องรุ่นนี้มาติดเข้ากับหมวกกันน็อคได้สบาย ๆ และยังเป็นกล้องที่มีความทนทานสูง แถมยังป้องกันความเสียหายจากความชื้นได้อีกด้วย

กล้องติดหมวก EKEN H6S 4K Action Camera

2. กล้องติดหมวก EKEN H6S 4K Action Camera ราคา 2,290 บาท

กล้องติดหมวกจากแบรนด์ EKEN กับรุ่นEKEN H6S 4K Action Camera ที่จะช่วยบันทึกวิดีโอของคุณในขณะเดินทางด้วยกล้องถ่ายภาพความละเอียด 14 ล้านพิกเซล และสามารถบันทึกวิดีโอได้ด้วยความละเอียดสูงสุดในระดับ 4K พร้อมจัดเก็บด้วย Micro SD 64 GB ในมุมมองมากถึง 170 องศา ให้คุณสามารถเก็บภาพบริเวณรอบ ๆ ตัวคุณได้อย่างสบาย ๆ และยังสามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ด้วยรีโมทคอนโทรลขนาดเล็กอีกด้วย

กล้อง NANOTECH 80 Free Remote

3. กล้อง NANOTECH 80 Free Remote ราคา 2,490 บาท

กล้องบันทึกวิดีโอระหว่างเดินทาง NANOTECH 80 Free Remote จากแบรนด์ NANOTECH  ที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และสามารถบันทึกวิดีโอในระดับความละเอียด 4K สามารถทนทานต่อความชื้น แรงดันน้ำ สูงสุดในระดับ 30 เมตร และความเสียหายได้ในระดับยอดเยี่ยม รวมไปถึงการใช้รีโมทคอนโทรลขนาดเล็ก ในการสั่งการและควบคุมสิ่งต่าง ๆ ในเบื้องต้นได้อย่างง่ายดาย

กล้องติดหมวก SJCAM A20 Portable Body Camera

4. กล้องติดหมวก SJCAM A20 Portable Body Camera ราคา 5,9990 บาท

กล้องติดหมวกอีกหนึ่งตัวจากแบรนด์ SJCAM อย่างกล้อง SJCAM A20 Portable Body Camera เป็นหนึ่งในกล้องติดหมวกที่มีคุณภาพสูง ซึ่งถูกออกแบบออกมาให้ตอบโจทย์ความใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ มีความทนทานในการใช้งาน ทนทานต่อความเสียหายได้เป็นอย่างดี และใช้วัสดุคุณภาพดีในการผลิตกล้องรุ่นนี้ออกมา นอกจากนี้ ยังสามารถบันทึกวิดีโอในระดับความละเอียด 2K ได้นานสูงสุดถึง 4 ชั่วโมงในความละเอียดระดับสูงสุด ด้วยขนาดแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 2,650 mAh และสามารถจัดเก็บวิดีโอด้วย Micro SD 64 GB ในมุมมองมากถึง 140 องศา และสามารถการเปิดใช้งานในช่วงเวลากลางคืน มีระยะในการบันทึกวิดิโอได้อย่างคมชัดในช่วง 10 เมตร อีกทั้ง ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C ในการส่งออกข้อมูล

อันตรายจากกล้องติดหมวกกันน็อค

เชื่อว่ามีนักนักขับไม่น้อย ที่มีความกังวลกับอันตรายต่อศีรษะ จากการติดกล้องที่หมวกกันน็อค ในเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการล้ม หรือ การชนก็ตาม ซึ่งความเป็นจริงแล้ว มีงานวิจัยจาก BBC ได้ทำงานทดสอบ และสรุปการวิจัยไว้ว่า การติดกล้องที่หมวก ไม่ได้อันตราย และส่งผลต่อศรีษะที่จะเกิดจากกล้องโดยตรง แต่อาจจะมีเพียงแรงกระแทกที่มีผลกับหมวกเท่านั้น

การเลือกซื้อกล้องติดหมวกมาใช้สักตัว นอกจากคุณจะสามารถเลือกซื้อตามที่เรานำมาแนะนำได้แล้ว คุณยังสามารถพิจารณาสเปกของกล้องติดหมวกก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ ความจุของการ์ดความจำ ระยะเวลาในการบันทึกวิดีโอแต่ละครั้ง ความจุของแบตเตอรี่ ความทนทาน ความปลอดภัยในการใช้งาน และดีไซน์ของกล้องที่คุณชอบก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกกล้องติดหมวกที่คุ้มค่า และเหมาะสมต่อการใช้งานของคุณอย่างแน่นอน

เมื่อมีกล้องดี ๆ ตามที่ต้องการแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่มีความจำเป็น และควรพกติดตัวเวลาเดินทางก็คือ แบตสำรอง โดยวันนี้ เรามี วิธีเลือกซื้อเคสแบตสำรองอย่างไร ให้ตอบโจทย์การงาน มาฝากทุก ๆ คน โดยเฉพาะ สาวกไอโฟน เพราะเราแนะนำโดยเฉพาะ นอกจากจะจะมีความสวยงามแล้ว ยังพกพาได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย