หากคุณกำลังมีความเครียด และต้องการที่จะปรึกษาสุขภาพจิต เราแนะนำ แอปปรึกษาสุขภาพจิต สำหรับผู้ป่วยซึมเศร้า หรือผู้ที่ต้องการได้รับคำปรึกษา เพื่อให้ตัวเองได้ผ่านจุดวิกฤตที่ยากไปได้ โดยไม่มีความเสี่ยง เหมาะมากสำหรับคนไม่มีเวลาไปหาหมอ เพราะอย่างน้อย ๆ เราก็ได้พูดคุยเบื้องต้นกับจิตแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญได้ก่อน ก็จะทำให้เราสามารถรู้ตัว และรักษาได้ทันท่วงทีนั่นเองค่ะ

แอปปรึกษาสุขภาพจิต คืออะไร รู้จักก่อนโหลดมาใช้งาน

แอปปรึกษาสุขภาพจิต คืออะไร

แอปปรึกษาสุขภาพจิต เป็นช่องทางให้บริการทางแพทย์ ด้วยการให้พูดคุยปรึกษากับจิตแพทย์ หรือนักจิตวิทยาผ่านการพูดคุยในรูปแบบวิดีโอ ได้ปรึกษา และระบายความเครียดโดยไม่ต้องเดินทาง อีกทั้งยังมีความเป็นส่วนตัว โดยผู้ใช้สามารถเลือกผู้เชี่ยวชาญที่เราอยากเข้ารับการปรึกษา และเลือกช่วงเวลาที่สะดวกได้ เพราะความเครียด ความกังวล และความไม่สบายใจกับสิ่งต่าง ๆ เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่หลายครั้งที่มีปัญหา แต่ไม่สามารถเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ใครฟังและเข้าใจ เก็บไว้คนเดียวจนกลายเป็นโรคเครียดไม่รู้ตัว หรือรู้สึกไม่มีความสุข เหนื่อยกับทุกสิ่งจนไม่มีกำลังใจทำงาน พาลทำคนรอบข้างเป็นห่วง แต่การได้ปรึกษา ระบายให้ใครสักคนฟังผ่าน แอปปรึกษาสุขภาพจิต จะช่วยดึงสติเรากลับมาทำให้รู้สึกดีขึ้นได้

เช็กด่วน อาการเบื้องต้นที่ควรได้รับการปรับปรุงสุขภาพจิต

อาการทางจิต เป็นอาการที่หลายคนคิดว่า เป็นเพียงชั่ววูบ และละเลยที่จะไปพบแพทย์ แท้จริงแล้ว อาการต่าง ๆ นับเป็นโรคที่ต้องการการเยียวยารักษาด้วยกันทั้งนั้น โดยกลุ่มอาการต่าง ๆ ของผู้ที่มีปัญหาความประพฤติ ปัญหาทางอารมณ์จิตใจ นั้นจะมีอาการอย่างไรบ้าง ที่ควรได้รับการตรวจ และรับการปรึกษาจากจิตแพทย์ผ่าน แอปปรึกษาสุขภาพจิต ไปดูกัน

 1. มีความวิตกกังวล ไม่สบายใจ
 2. นอนไม่หลับ เบื่ออาหาร มีความเครียด
 3. อาการคล้ายชักกระตุก คล้ายอัมพาต หรือเหมือน ผีเข้า
 4. กลัวสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างรุนแรงโดยไม่มีสาเหตุ
 5. ย้ำคิดย้ำทำอยู่เสมอ
 6. เศร้าโศก เสียใจ คิดฆ่าตัวตาย
 7. อ่อนเพลีย ไม่มีแรงทั้งร่างกายและจิตใจ
 8. เพ้อคลั่ง เอะอะอาละวาด พูดเพ้อเจ้อ ฟุ้งซ่าน
 9. หลงผิด หวาดระแวง มีหูแว่ว เห็นภาพแปลกๆ
 10. ติดสารเสพติด สุรา ยาบ้า

แนะนำ แอปปรึกษาสุขภาพจิต ปรึกษาฟรี ช่วยเยียวยาได้จริง

ปรึกษาฟรี แอปปรึกษาสุขภาพจิต

แอปปรึกษาสุขภาพจิต ที่ช่วยให้เราได้พูดคุย และปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว แถมยังเก็บข้อมูลของเราเป็นความลับอีกด้วย ใครที่กำลังรู้สึกว่ามีปัญหาทางสุขภาพใจ ลอง ปรึกษาสุขภาพจิตฟรี จากแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เหล่านี้กันค่ะ

1. Ooca

แอปปรึกษาสุขภาพจิต อูก้า ที่ช่วยให้สามารถพูดคุยปัญหาคาใจกับจิตแพทย์ และนักจิตวิทยาได้ผ่าน video call โดยเข้าใช้งานได้อย่างเป็นส่วนตัวและปลอดภัย ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ นอกจากปรึกษาแพทย์แล้ว อูก้ายังสามารถทำแบบทดสอบประเมินความเครียดก่อนเริ่มรับคำปรึกษาได้อีกด้วย

2. Chiiwii

อีกหนึ่งแอปพลิเคชัน ที่เป็นตัวช่วยในการให้คำปรึกษาสำหรับผู้ป่วย และผู้ดูแล ทั้งครอบครัว และชุมชน ให้สามารถเข้าถึงการปรึกษาแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวชได้ ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ด้วยความปลอดภัย และเป็นส่วนตัวสูงสุด ภายใต้ความคุ้มครองความเป็นส่วนตัวที่ได้มาตรฐาน

3. APPEER

แอปพลิเคชันจากความร่วมมือของสมาคมสายใยครอบครัว ร่วมกับโรงพยาบาลศรีธัญญา กรมสุขภาพจิต และมูลนิธิไฟเซอร์ประเทศไทย สามารถปรึกษาสุขภาพจิตฟรี หรือขอคำปรึกษา และแลกเปลี่ยนประเด็นทางสุขภาพจิตกับผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรง รวมถึงมีแบบประเมินตนเองเบื้องต้น ซึ่งระบบจะประเมินผลให้โดยอัตโนมัติโดยใช้เวลาไม่นาน พร้อมทั้งยังได้รวบรวมข่าวสาร กิจกรรมความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ของสมาคมสายใยครอบครัว บทความสุขภาพจิตออนไลน์ รวมทั้งสื่อสุขภาพจิตที่น่าสนใจ และยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างเสริมอาชีพ พัฒนารายได้ แก่ผู้ป่วยจิตเวชอีกด้วย

ขั้นตอนการปรึกษาจิตแพทย์ออนไลน์ ช่องทางใหม่ในการดูแลสุขภาพจิตของทุกคน

แอปปรึกษาสุขภาพจิต ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ๆ ซึ่งช่วยลดกระบวนการที่วุ่นวาย ไม่ต้องรอคิว ประหยัดเวลาเดินทาง เลือกวันและเวลาในการปรึกษาได้ตามที่ต้องการตั้งแต่ 09.00 – 20.00 น. ของทุกวัน 

 1. ดาวน์โหลดและลงทะเบียนแอป
 2. เลือก รับคำปรึกษาออนไลน์
 3. เลือก แพทย์เฉพาะทาง > “PSYCHIATRY
 4. กดนัดหมายกับจิตแพทย์ ในวันและเวลาที่ต้องการ