ปัจจุบันนี้ มีเกม MOBA ให้เลือกเล่นมากมาย จนทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนเลือกไม่ถูกว่า จะเล่นเกมไหนดี เกมไหนเหมาะกับความชอบของเรามากที่สุด เราจึงอยากมาแนะนำ เกม MOBA น่าเล่น ที่สามารถเล่นได้ทั้งบน PC และมือถือ โดยที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเกม MOBA ในบทความนี้จะอธิบายให้ทุกคนได้ฟัง พร้อมแนะนำเกมสุดมันส์ ที่น่าเล่น และมาแรงที่สุด

เกม MOBA คือเกมอะไร เล่นยากไหม

จะเห็นได้ว่า ตลาดเกมออนไลน์ได้พยายามทำ เกม MOBA ในรูปแบบใหม่ออกมาเรื่อย ๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และได้ความสนุกไปในตัว โดยหนึ่งในประเภทเกม ที่ได้รับความนิยมสูงจากผู้เล่นหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกก็คือ เกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ซึ่งเป็นแนวเกม ที่ถูกอ้างอิงจากเกมในตำนานอย่าง Warcraft III ที่มีเกมย่อยชื่อว่า Defense of the Ancients

หรือ Dota นั่นเอง ในปัจจุบัน เกม MOBA ถูกพัฒนาต่อยอด ไปเป็นเกมอื่น ๆ หลากหลายเกม โดยเกมประเภทนี้ ต้องใช้ทั้งทักษะการวางแผน การคาดคะเน รวมถึงทีมเวิร์กเพื่อให้ชนะเกม เกมหนึ่งได้ แต่ละเกมมีจุดเด่น และให้ความรู้สึกในการเล่นที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เล่นแต่ละคน

เกม MOBA เล่นยังไง มือใหม่เล่นได้ไหม

จริง ๆ แล้วการเล่น เกม MOBA ไม่ยากเลย ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างสองทีม แต่ละทีมมีผู้เล่น 5 คน โดยผู้เล่น จะเลือกตัวละคร หรือที่เรียกว่า ฮีโร่ มาแข่งขัน ฮีโร่ ดังกล่าว ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะความสามารถแฟนตาซี ผสมเวทมนตร์ เป้าหมายคือ การโจมตีฝ่ายตรงข้าม เพื่อทำลายฐานหลักของฝ่ายตรงข้าม ระหว่างทางสามเลนนั้น จะมีป้อมปราการย่อยขวางอยู่ด้วยที่คอยโจมตีการบุกรุก

3 เกม MOBA คนเล่นเยอะ อัพเดทใหม่ 2023

League of Legends

เกม MOBA League of Legends

หรือเกม LOL เป็นเกมจากทีมผู้พัฒนา Riot Games ที่มี inspiration มาจากเกม Dota2 เพียงแต่ว่ากราฟิกของเกมนี้มีความโดดเด่น และน่าเล่น LOL ถูกได้รับความนิยม ในหมู่สตรีมเมอร์หลาย ๆ คน ทั้งในไทย และต่างประเทศ จุดเด่นของเกมนี้ คงไม่พ้นตัวละคร ( Champion ) ต่าง ๆ ในเกม หรือไม่ว่าจะเป็นสกิลตัวละคร ที่มีความน่ารักให้เลือกเล่นถึง1000 กว่าสกิล Champion แต่ละตัวจะมีสกิวการใช้งานที่แตกต่างกัน แถมยังมีบทพูดที่แตกต่างกันอีกด้วย การ์ดตัวละครในเกม ยังสามารถอธิบายการใช้งานสกิวต่าง ๆ หรืออธิบายตัวละครได้อย่างชัดเจนอีกด้วย เกม MOBA เกมนี้ เล่นง่าย เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก

RoV : Arena of Valor

เกม MOBA เกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในแพลตฟอร์มมือถือ เป็นความประสบความสำเร็จของทีมผู้พัฒนาอย่าง TiMi Studio Group เเละ Tencent Games เป็นอย่างมาก ซึ่งต้องบอกได้ว่า เกม Rov เป็นเกมที่มีรูปแบบการเล่นที่ เล่นง่าย เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และยังสามารถเล่นได้ทุกช่วงอายุอีกด้วย Rov จะมีการเล่นแบบตีป้อม และจะมีการตีคลีปเพื่อเอาเงิน แถมตัวละครหรือฮีโร่ในนั้น ก็ถูกออกมาให้เล่นง่าย ที่สำคัญยังเปิดเล่นฟรีอีกด้วย

Heroes Evolved

เกม MOBA League of Legends

เกม MOBA ระดับโลก ที่มีพื้นฐานจากเกม PC สู่เกมมือถือ เกม Heroes Evolved ถือเป็นเกมที่มาแรงอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ และเป็นอีกเกมที่มีผู้ดาวน์โหลดทะลุ 1ล้านอีกด้วย เกม Heroes Evolved มีเซิฟเวอร์ที่เปิดเล่นถึง 3 โซน ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็มี South East Asia ของเราให้เปิดเล่นด้วย ภายในเกมจะมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกับเกม MOBA อื่น ๆ ทั่วไป แต่จะมีที่แตกต่างก็คงเป็น เรื่องของสกิล การอัพเกรด สกิลติดตัวต่าง ๆ และที่น่าสนใจอีกเรื่องคงเป็นเงินที่ทางตัวเกมให้มา เหมาะกับสายฟรี ไม่เน้นเติมก็สามารถสนุกกับเพื่อน ๆ ได้

แนะนำ เทคนิคเล่นเกม MOBA ให้เก่ง และชนะได้ง่าย ๆ

ศึกษา Meta

Meta หรือเรียกแบบเข้าใจง่าย ๆ คือ แผนการเล่นให้เก่ง ในช่วงระยะเวลานั้น ๆ ที่จะมีผลต่อการเลือกตัวละคร เช่น หากตัวเกมเน้นในการต่อสู้ ตัวละครที่มีสกิลแบบกว้าง หรือสามารถจัดการอีกฝ่ายได้อย่างรวดเร็วจะเก่ง หรือในเกมที่เน้นการเก็บเงิน เพื่อซื้อไอเทม ตัวละครที่มีความสามารถในการหาเงินย่อมเก่งกว่าตัวละครอื่น ๆ เสมอ นอกจากนี้ Meta ใน เกม Moba ยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ทำให้เราต้องศึกษาเรื่องราวต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดี

ทำความรู้จักกับตัวละครต่าง ๆ ของเกม

ตัวละครใน เกม Moba จะถูกบังคับด้วยผู้เล่น และต้องร่วมมือกัน เพื่อที่จะได้รับชัยชนะ ทำให้การทำความรู้จักกับตัวละครต่าง ๆ เป็นเรื่องพื้นฐานของเกมแนวนี้ เราควรรู้จักกับตัวละครต่าง ๆ ว่ามีสกิลอะไร มีจุดเด่นอะไร รวมถึงเหมาะสมกับตำแหน่งไหนในทีม ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยทำให้เราเล่นเกมเหล่านี้ได้ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถที่จะเรียนรู้ในเรื่องของการรับมือได้อีกด้วย

แผนที่คือหัวใจของเกม Moba

เกม Moba จะมีสมรภูมิในการต่อสู้ที่ใหญ่ ทำให้แต่ละเกมจะต้องสร้างแผนที่ขึ้นมา เพื่อที่จะทำให้ผู้เล่นได้รับความสะดวกสบาย ในการเล่นมากขึ้น นอกจากนี้ แผนที่ยังถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญ ที่นำไปสู่ชัยชนะ เพราะถือว่าเป็นแหล่งข้อมูลชั้นยอด ในการเอาชนะอีกฝ่าย เช่นหากเรามองไม่เห็นตัวละครของอีกฝั่งเลยในแผนที่ เราจะต้องเริ่มที่ระวังตัว หรือการที่ตัวละครของอีกฝ่ายอยู่ในแผนที่คนเดียว ก็สามารถที่จะเรียกเพื่อนมาจัดการได้เป็นต้น

เกม MOBA เล่นง่าย เล่นได้ทั้งบนมือถือ และคอมพิวเตอร์

สำหรับ 3 เกม MOBA น่าเล่น ยอดฮิต ที่สามารถเล่นได้ในหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น PC , iOS , Andrid รวมไปถึงแพลตฟอร์มอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งเกมแนวนี้ ยังสามารถเล่นคนเดียว หรือจะเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วย และยังมีอีกหลากหลายเกมมาก ที่เป็นเกมเเนวนี้ หากเพื่อน ๆ คนใดอยากจะเเนะนำ หรือสนใจเกมเเนวนี้ หรื เล่นในเกมส์คอนโซล ก็สามารถติดตามบทความของเราได้เลย

เล่นเกมมากไปก็อาจจะทำให้คนเรา ละเลยที่จะอกกำลังกาย เพื่อรักษาสมดุลของร่างกาย และสุขภาพที่ดีได้ วันนี้ บทความของเรานอกจากจะมีเรื่ององเกมออนไลน์ หรือเกม moba ยังมี เทคนิค ยืดกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนนักกีฬาอาชีพ เป็นขั้นตอนที่สำคัญ ก่อนจะออกกำลังกาย หรือว่าเล่นกีฬา เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บของล้ามเนื้อ และใช้ร่างกายในการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น