สำหรับเหล่านักวาด หรือสายงานออกแบบ ต้องรู้จักกับปากกา Stylus ปากกาที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ผ่านหน้าจอโทรศัพท์ ทั้ง วาดภาพ ออกแบบ หรือแม้แต่จดบันทึก เป็นปากกาที่หลาย ๆ คนควรมีติดไว้ โดยเฉพาะคนที่ต้องการความสะดวกในการทำงานด้านนี้มากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีปากกา Stylus หลากหลายแบรนด์มาให้ได้เลือกซื้อตามความถนัด สำหรับใครที่อยากจะมีปากกา Stylus แท่งแรกที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย และยังมีราคาที่ไม่สูงแล้วนั้น อัพเดท 5 ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนงบน้อย ก็สามารถเป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อปากกาที่ใช่สำหรับเราได้

อัพเดท 5 ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนงบน้อย

ปากกา Stylus คืออะไร

สายงานอาร์ต หรือนักวาดต้องรู้จักกับ ปากกา Stylus แน่นอน เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อนักวาดในมือถือที่อยากจะวาดภาพ กราฟิก หรือออกแบบงานอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกขึ้น ซึ่ง ปากกา Stylus ทำหน้าที่คล้ายเมาส์ปากกาที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอด้วยระบบสัมผัส ทั้งยังช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียดและสวยงามมากขึ้น

โดยส่วนใหญ่สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple รวมถึงค่าย Android หลาย  ๆตัวอีกด้วย เป็นอุปกรณ์เสริมที่เหล่านักวาดน่าจะต้องมีติดตัวกันบ้าง ซึ่งความแม่นยำของปากกาก็จะขึ้นอยู่กับแต่แบรนด์และแต่ละรุ่น ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำ ปากกา Stylus ที่ราคาไม่แรงมาให้ได้เลือกดังนี้

อัพเดท 5 ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนงบน้อย - ปากกา Stylus คืออะไร

1. WRITERTOY Hybrid Pro Stylus Pen version 4.0

ราคาประมาณ 999 บาท

สำหรับปากกาด้ามแรกที่เราจะมาแนะนำ บอกก่อนเลยว่าเป็นปากกาแบรนด์ไทยที่มีคุณภาพ และได้รับความนิยมมากนั่นคือ WRITERTOY Hybrid Pro Stylus Pen version 4.0 จากแบรนด์ Writertoy แบรนด์ของคนไทยที่พัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคที่มีมาตรฐานมาให้เราได้ใช้กัน แถมยังมีราคาที่สามารถจับต้องได้อีก เป็นปากกาที่สามารถเปลี่ยนหัวได้ถึง 4 แบบ คือ หัวยาง หัว Fiber 2 ขนาด และหัว Disc อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ตได้เกือบทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น มาพร้อมกับเทคโนโลยี Pineapple Grip บวกกับผิวของด้ามปากกาที่ผลิตจาก Anodized Aluminium ทำให้จับปากกาได้อย่างไม่ลื่นมือ ที่สำคัญ ตัวด้ามยังรับประกันตลอดชีพอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำงานที่มีความหลากหลาย แต่มีงบประมาณจำกัดเป็นอย่างมาก เพราะเขาสามารถเปลี่ยนหัวได้ 4 แบบ ทำให้ทำงานได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี - WRITERTOY Hybrid Pro Stylus Pen version 4.0

2. GOOJODOQ

ราคาประมาณ 680 บาท

ปากกาที่ราคาไม่ถึง 700 บาท ที่มาพร้อมกับคุณภาพ และความสามารถในการทำงานที่ดี อีกทั้งยังรองรอบการใช้งานที่หลากหลาย นั่นคือ GOOJODOQ ปากกา Stylus ที่สามารถใช้งานได้กับ iPad Samsung Huawei LG และ Dell ตอบโจทย์ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีช่องเสียบ USB ในตัวให้ทำให้สามารถชาร์จแบตได้อย่างสะดวก ซึ่งในการชาร์จเพียง 1 – 2 ชั่วโมง ก็สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งยังแสตนด์บายได้นานถึง 30 วัน ยังมีระบบประหยัดพลังงานที่จะปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน 30 นาที มีไฟ LED บอกสถานะการใช้งาน วางมือเขียนได้สะดวก อีกทั้งทางแบรนด์ยังใจดีแถมอุปกรณ์เสริมอย่างถุงมือ สายชาร์จและปลอกปากกามาให้อีกด้วย ด้วยความที่ไม่สามารถลงน้ำหนักเส้นได้ จึงไม่เหมาะกับการวาดภาพสักเท่าไหร่ และเหมาะสำหรับงานเขียนทั่วไป หรือสามารถใช้จดงานผ่านโทรศัพท์ได้สะดวก ใครที่อยากได้ปากกาไว้จดตอนเรียน ประชุมงาน หรือจดโน้ตทั่วไปตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ 

อัพเดท 5 ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนงบน้อย - GOOJODOQ

3. MOMAX One Link Active Stylus Pen for iPad

ราคาประมาณ 1,690 บาท

สำหรับใครที่ใช้ iPad แล้วอยากจะมีปากกาสักด้ามที่ราคาไม่แรงมาใช้ในการออกแบบ จดโน้ต หรือทำงานละก็ MOMAX One Link Active Stylus Pen for iPad ก็เป็นปากกาที่ตอบโจทย์ได้อย่างดี เขาออกแบบมาเพื่อใช้กับ iPad โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับงานเขียน จดบันทึกและการใช้งานอุปกรณ์ทั่ว ๆ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับงานวาดรูปที่ต้องการความละเอียดได้ดี เพราะมีระบบ Full Screen Anti-mishtouch ที่สามารถวางมือเขียนได้สะดวก ทำให้เขียนลื่น ปรับเส้นหนักเบาได้ และมีความหน่วงค่อนข้างต่ำ เขามีแบตเตอรีในตัว 140 mAh อีกทั้งยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว มาพร้อมระบบปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งานนานเกิน 5 นาที แถมยังปลอดภัยด้วย Multi-Charge Protection ป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกินอีกด้วย ซึ่งใครที่อยากมีปากกา Stylus ดี ๆ ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย มีราคาที่ไม่แพงแล้วนั้นตัวนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี

ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี - MOMAX One Link Active Stylus Pen for iPad

4. Joyroom JR-BP560 Passive Capacitive Pen

ราคาประมาณ 299 บาท

มาถึงปากกาสำหรับคนงบน้อย หรือเหล่า beginner ที่อยากจะเริ่มใช้ปากกา Stylus แต่ไม่มั่นใจในการใช้ ก็สามารถซื้อมาลองได้ เพราะเขาราคาถูกมาก ๆ นั่นคือ Joyroom JR-BP560 Passive Capacitive Pen ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู ตัวด้ามผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอยคุณภาพดี พร้อมหัวปากกาแบบ Pixel Disc ถอดเปลี่ยนรีฟิลได้ สามารถใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android เหมาะสำหรับการจดบันทึกทั่วไปและงานลงสี ระบายสี รวมถึงการคัดตัวอักษรต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีฝาแม่เหล็กป้องกันฝุ่นสามารถเอียงปากกาเขียนได้สะดวก สามารถไล่น้ำหนักของลายเส้นได้ตามต้องการ ข้อเสียของปากกาตัวนี้ คือ ไม่สามารถวางมือขณะวาดเขียนได้ แต่ด้วยราคาที่น่ารักมาก ๆ และมาพร้อมการใช้งานที่ครบครัน ทั้งจด ทั้งวาด ทั้งระบายสี ก็ถือว่าเป็นปากกาที่ดีมาก ๆ ที่ควรมี

อัพเดท 5 ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนงบน้อย - Joyroom JR-BP560 Passive Capacitive Pen

5. Adonit Mini 4

ราคาประมาณ 890 บาท

มากันถึงปากกา Stylus ตัวสุดท้ายที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีคุณภาพดีมาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้สุด ๆ Adonit Mini 4 ปากกาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการใช้ มาพร้อมกับหัว Disc หรือหัวจานใส ที่มีความว่องไวต่อการสัมผัสสูง จึงช่วยให้รูปหรือตัวอักษรที่เขียนออกมามีความละเอียด แม่นยำ และเป็นธรรมชาติมากขึ้น หัวปากกาที่ออกแบบมาให้ติดทนกับตัวด้าม ทำให้ไม่เกิดการสั่นสะเทือนขณะที่เขียน เขียนได้อย่างสบายมือ ไม่ต้องออกแรงกดมากมาย อีกทั้งยังไม่ต้องใช้แบตเตอรีหรือลงโปรแกรมเพิ่มเติม ทำให้ใช้งานได้สะดวกและรวดเร็ว สามารถทำงานเข้ากับสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทบทุกรุ่น ใครที่อยากจะมีปากกาแท่งแรกก็สามารถมองมาที่ตัวนี้ได้ เพราะเขาสามารถทำงานได้หลากหลายอย่าง ทั้งวาดภาพ จดโน้ต หรือทำงานอื่น ๆ แถมยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี - Adonit Mini 4

ปากกา Stylus เป็นอุปกรณ์เสริมที่ออกมาตอบโจทย์คนใช้งานด้านงานสายอาร์ต งานออกแบบ คิดไอเดีย หรือคนที่ต้องจดโน้ต วาดภาพ ทั้งด้านการเรียนและการทำงาน เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานบนมือถือ หรือแท็บเล็ตได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถทำงานได้อย่างหลายหลาย และมีหลากหลายรุ่น และหลากหลายราคาให้เลือก ซึ่งใครที่กำลังตามหาปากกา Stylus ไว้ใช้งานนั้น อัพเดท 5 ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนงบน้อย ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากมีปากกาแท่งแรกแต่มีงบน้อย

สายอาร์ตคนไหนที่เลือกปากกาวาดรูปคู่ใจได้แล้ว และกำลังหามือถือสเปคดี ๆ ราคาไม่แรงสักเครื่องไว้ใช้งานคู่กับกับปากกาของเรานั้น 7 มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021 เป็นมือถือที่สเปคดี ราคาถูก แถมยังสามารถใช้สาดรูปสร้างผลงานต่าง ๆ ได้ดีไม่แพ้โน้ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตเลย

สำหรับกราฟฟิกมือใหม่ ที่ไม่มีความรู้ในด้านนี้เลย แต่สามารถทำงาน และนำเสนองานได้ดีมากขึ้น กับการใช้งาน เว็บทำ Infographic สำเร็จรูป ตัวช่วยคนไม่ถนัดทำกราฟิก โดยทุก ๆคนสามารถออกแบบชิ้นงาน พร้อมกับส่งออกชิ้นงานได้หลากหลายนามสกุลอีกด้วย

และสำหรับใครที่ชื่นชอบอุปกรณ์เสริมไอทีต่าง ๆ ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน และการใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนปากกา Stylus ทางเราก็มี 10 อุปกรณ์ไอทีล้ำสมัย มาแรงปี 2021 ที่ช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี