อินโฟกราฟิก (Infographics) เป็นการนำข้อมูลต่าง ๆ มาอธิบายโดยใช้รูปภาพมาเป็นตัวกลางในการสื่อสารให้เข้าใจง่าย ทำให้คนอื่นสามารถใช้เวลาในการอ่านไม่นานก็สามารถเข้าใจข้อมูลที่ต้องการนำเสนอได้แล้ว แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำอินโฟกราฟิกได้ ในบทความนี้ เราก็มี เว็บทำ Infographic สำเร็จรูป ตัวช่วยคนไม่ถนัดทำกราฟิก ที่จะช่วยให้การทำอินโฟกราฟิกกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนไม่ถนัดในด้านนี้มาแนะนำให้กับทุกคนด้วย

แนะนำ เว็บทำ Infographic สำเร็จรูป ตัวช่วยคนไม่ถนัดทำกราฟิก

เว็บทำ Infographic EASEL.LY

1. EASEL.LY

เว็บ EASEL.LY เป็นเว็บสร้าง Infographic ออนไลน์ ใช้งานฟรี ใช้งานง่าย สะดวก และเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการสร้างงานกราฟิกบนเว็บไซต์ ช่วยให้คุณสามารถทำคอนเทนต์ ทั้งรูปภาพ และอินโฟกราฟฟิกออกมาได้อย่างสวยงาม และยังสามารถส่งออกชิ้นงานในรูปแบบไฟล์ PNG / PDF / ELY ได้อีกด้วย

2. Canva

เว็บ Canva เป็นเว็บที่จะช่วยคุณในการทำกราฟิกดีไซน์ สำหรับสร้างสื่อการนำเสนอหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Presentation , Poster , Card , Resume , Certificate หรือ Infographic ที่มีเทรมเพลตอินโฟกราฟิก และไอคอนให้คุณได้เลือกได้อย่างมากมาย และหลากหลาย แถมยังสามารถใช้งานได้ง่าย สามารถทดลองใช้ฟรีได้ 30 วัน และเสียเงินให้กับทางเว็ปไซต์เมื่อคุณต้องการใช้ Templete ที่เพิ่มมากขึ้น

เว็บทำ Infographic infogram.com

3. infogram.com

เว็บ infogram.com เป็นเว็บสร้างรูปอินโฟกราฟฟิกสวยๆ ด้วยตัวเอง ที่จะช่วยให้การสร้างรูปกราฟฟิกของคุณกลายเป็นเรื่องง่าย เน้นการสร้าง Chart นำเสนอหรือ Chart ประกอบอินโฟกราฟฟิก และมีรูปแบบของ Chart ให้เลือกหลากหลาย ซึ่งคุณสามารถเข้าทดลองใช้งานกันได้ฟรี และหากว่าใครอยากจะใช้งานแบบเต็ม ๆ ก็สามารถลงทะเบียนเพื่อซื้อโปรแกรมได้เลย

4. VENNGAGE

เว็บ VENNGAGE เป็นเว็บที่ใช้ทำ Infographic สามารถเลือกใช้เทมเพลตอินโฟกราฟฟิกสำเร็จรูปที่มีอยู่ได้อย่างมากมาย และสามารถสร้างอินโฟกราฟฟิกได้ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน เพียงแค่คุณเลือกเทมเพลตที่ชื่นชอบ แล้วนำข้อมูลต่าง ๆ มาใส่ลงในโปรแกรม Venngage และปรับแต่งการออกแบบให้สวยงามตามสไตล์ของคุณได้เลย

5. VISME

เว็บ VISME เป็นเว็บที่จะช่วยคุณในการออกแบบ Presentation Infographics และรายงานต่าง ๆ ให้มาอยู่ในรูปแบบของ Infographic ที่เข้าใจง่าย ๆ มี Templete และ Icon สำเร็จรูปให้เลือกหลายหลาย มี Content block สำเร็จให้เลือกใช้ และมีชุดสีสำเร็จรูปเป็นธีมต่าง ๆ ให้เลือก สำหรับคนที่คิดชุดสีไม่ออกอีกด้วย

นำเสนองานด้วย Infographic เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี

แน่นอนว่า เว็บทำ Infographic สำเร็จรูปจะเป็นตัวช่วย สำหรับมือใหม่ หรือ คนที่ไม่มีความรู้ในการทำชิ้นงานนี้เพื่อนำเสนองานต่อคนอื่น ๆ ซึ่งความสำคัญของ อินโฟกราฟิกส์ คือ การนำเสนองานให้มีความเข้าใจง่าย และเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี แก่ผู้นำเสนองาน ซึ่งจะบ่งบอกว่า มีความใส่ใจ ในการทำงาน และนำเสนอคอนเทนต์ให้แก่ผู้อื่นได้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น

สำหรับเว็บทำ Infographic สำเร็จรูป ตัวช่วยคนไม่ถนัดทำกราฟิก ที่เรานำมาฝากนั้น สามารถช่วยคนที่ไม่ค่อยถนัดในด้านนี้ สามารถทำอินโฟกราฟิกได้ ใช้งานง่าย และมีวิธีการใช้ที่ไม่ซับซ้อน ทำให้คุณสามารถทำอินโฟกราฟิกสวย ๆ ออกมาได้ไม่ยาก

นอกจากนี้ เรายังมี มือถือ ราคาไม่เกิน 9000 บาท ราคาน่าจับต้อง ครบเครื่องเรื่องฟังก์ชัน มาแนะนำ สำหรับคนที่ต้องการความสะดวก และความรวดเร็วในการใช้มือถือ เพื่อให้ตอบโจทย์ กับเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน ซึ่งราคานี้ ถือว่า ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป เหมาะสำหรับทุกการใช้งานคุ้มค่ากับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เครื่องมีแน่นอน